30 sinh viên Greenwich Việt Nam tham gia dự án chung với Greenwich Anh Quốc

Là một phần trong nhiều hoạt động hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa đội ngũ giảng viên, sinh viên ở Anh Quốc và Việt Nam, các dự án nghiên cứu khoa học chung giữa London và Việt Nam mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên Greenwich đang học tập tại Việt Nam.

Theo học tại Greenwich Việt Nam, sinh viên không chỉ thụ hưởng chương trình đào tạo chuẩn Anh Quốc dưới sự kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ Đại học Greenwich mà còn được trực tiếp tham gia, kết nối tới các chương trình, dự án của giảng viên, sinh viên tại cơ sở London, Anh. “Dự án COWS: Chuyển đổi khởi sự doanh nghiệp, giảng dạy, học tập và nghiên cứu” do Tiến sĩ Katharina De Vita đứng đầu  là một ví dụ như vậy.

Dự án COWS là viết tắt của “Co-creation with students” (Đồng sáng tạo với sinh viên) là dự án kếp hợp nghiên cứu và giảng dạy, trong đó sinh viên được tham gia với vai trò là những nhà đồng sáng tạo. Trong dự án này, sinh viên và các giảng viên sẽ cùng tham gia phỏng vấn các doanh nhân trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo để cùng xây dựng tài nguyên giảng dạy chung gồm những tình huống kinh doanh thực tế, các tư liệu phỏng vấn, tài liệu tập huấn và các công trình khoa học.

Ở giai đoạn thử nghiệm dự án, 30 sinh viên của Đại học Greenwich tại Anh Quốc đã được tập huấn và triển khai các công việc trong dự án. Tháng 7 này, 30 sinh viên từ Greenwich Việt Nam dưới sự dẫn dắt của các giảng viên sẽ tham gia trực tiếp cùng Tiến sĩ Katharina và các thành viên dự án tại Đại học Greenwich, Anh Quốc để tiếp tục mở rộng dự án hơn nữa.

“Dự án COWS: Chuyển đổi khởi sự doanh nghiệp, giảng dạy, học tập và nghiên cứu” do Tiến sĩ Katharina De Vita khởi xướng và gửi lời mời cộng tác cho giảng viên, sinh viên Greenwich Việt Nam

Chủ nhiệm dự án COWS, Tiến sĩ Katharina De Vita, Giảng viên bộ môn Đổi mới và Sáng tạo của Trường kinh doanh, Đại học Greenwich chia sẻ:

“Từ lâu tôi đã ấp ủ việc mở rộng dự án COWS đến các đối tác ở nước ngoài. Việc các đồng nghiệp và sinh viên từ Greenwich Việt Nam tham gia dự án cùng chúng tôi là bước đầu tiên trong việc tăng cường cộng tác giữa hai bên trong đào tạo, học tập và nghiên cứu. Tôi rất hào hứng với lần cộng tác này và hy vọng sẽ có thêm những tri thức bổ ích về khởi sự doanh nghiệp ở các quốc gia khác trên thế giới.”

Tiến sĩ Katharina là một giảng viên, nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Cô là cựu sinh viên của Đại học Greenwich và có bằng tiến sĩ của Đại học Cambridge danh tiếng. Trước khi quay trở lại Đại học Greenwich giảng dạy, cô đã giảng dạy ở nhiều trường đại học danh tiếng tại nhiều quốc gia trên thế giới gồm: Đại học Cambridge, Đại học Anglia Ruskin, Đại học Cairo, Đại học Carlo Cattaneo, Ý, Đại học Chiết Giang, Trung Quốc.

30 sinh viên Greenwich Việt Nam đăng ký tham gia dự án lần này đều là các gương mặt triển vọng, có am hiểu, đam mê và quan tâm đến lĩnh vực khởi sự doanh nghiệp.

Tham gia dự án cùng các giảng viên và đội ngũ dự án tại Vương Quốc Anh là cơ hội tuyệt vời để sinh viên Greenwich Việt Nam nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tạo lập mối quan hệ và kỹ năng phỏng v ấn; mở rộng mối quan hệ nghề nghiệp; được các cố vấn dự án xác nhận năng lực trên Linkedin cá nhân và học hỏi từ các nhà nghiên cứu, những phỏng vấn viên giàu kinh nghiệm tại Đại học Greenwich. Đặc biệt, đây còn cơ hội để sinh viên phát triển kỹ năng phỏng vấn – một kỹ năng quan trọng khi sinh viên thực hiện đồ án tốt nghiệp hoặc khóa luận.

Tiến sĩ Katharina và các thành viên dự án tại Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh tại workshop

Ngày 12/7 vừa qua, Tiến sĩ Katharina và các trợ lý dự án đã có buổi tập huấn cho các thành viên dự án đến từ Greenwich Việt Nam. Các bạn sinh viên đã được tập huấn về kỹ năng làm chủ một buổi phỏng vấn nhân vật, cách thức đặt câu hỏi, cách dẫn dắt câu chuyện và thu thập thông tin.

Trong buổi tập huấn, Tiến sĩ Katharina đã hướng dẫn chi tiết các quy trình triển khai dự án, đồng thời tổ chức các hoạt động cá nhân và hoạt động nhóm để các thành viên dự án trao đổi ý tưởng, góp ý vào việc hoàn thiện dự án.

Các sinh viên tham gia dự án được Tiến sĩ Katharina huấn luyện trực tiếp

Sau các buổi tập huấn quy trình phỏng vấn do đội ngũ dự án tại Anh tổ chức, các thành viên dự án sẽ bước vào giai đoạn triển khai các buổi phỏng vấn trực tuyến cùng đối tác doanh nghiệp. Các thông tin thu thập được sẽ được phân tích và xử lý để trở thành các kết quả nghiên cứu thực tiễn và nguồn học liệu hữu ích của cộng đồng Greenwich.

Giảng viên Greenwich Việt Nam cùng các thành viên dự án của Đại học Greenwich sẽ dẫn dắt sinh viên trong dự án lần này