3 điểm mới cần biết về FPT Edu Hackathon mùa thứ 2

FPT Edu Hackathon 2019 đã chính thức khởi động với muôn vàn điều thú vị, hấp dẫn đang chờ đón HS-SV FPT Edu. Năm nay, FPT Edu Hackathon có những điểm mới gì?

Chủ đề đậm tính thời sự

Nếu như tại mùa 1, FPT Edu Hackathon mang đến chủ đề “IoT – Vạn vật kết nối” khi nắm bắt xu hướng của công nghệ 4.0 thì năm nay vẫn tiếp tục dựa trên sự bùng nổ của công nghệ FPT Edu Hackathon trở lại với chủ đề cụ thể, hấp dẫn và “nóng”.

Chọn môi trường là chủ đề xuyên suốt toàn cuộc thi, FPT Edu Hackathon mong muốn sinh viên nhận thức rõ hiện trạng ô nhiễm hiện nay khi hàng loạt sự kiện cháy rừng, bão lũ, ô nhiễm không khí ngày càng trở nên nghiêm trọng và gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người. Vấn đề này cũng đã được báo đài, truyền hình quốc gia đưa tin hàng ngày hàng giờ trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Tuy nhiên giảm thiểu ô nhiễm môi trường vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm thiểu, thậm chí ngày càng nặng nề hơn.

3 điểm mới về FPT Edu Hackathon

Với đúng tính chất đặc trưng thách thức, ưu việt FPT Edu Hackathon mong muốn các sinh viên sẽ lên ý tưởng sáng tạo kết hợp với nền công nghệ hiện đại như hiện nay để tạo ra những ứng dụng góp phần giảm thiểu ô nhiễm và gắn kết con người với thiên nhiên hơn.

Với chủ đề này, cuộc thi FPT Edu Hackathon 2019 hứa hẹn khai phá được nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo không chỉ với HS-SV FPT Edu mà còn đối với những bạn trẻ đam mê công nghệ và quan tâm đến môi trường học tập FPT Edu.

Code Learn – Hệ thống thi lập trình trực tuyến

Năm nay, thay vì thi trên hệ thống Code fight các đội thi sẽ tham gia thi trên Code Learn tại vòng Sơ loại ngày 20 – 21/12 và vòng Bán kết 28/12 của FPT Edu Hackathon. Đây cũng là đơn vị đồng hành cùng các thí sinh trong suốt cuộc thi.
Các đội thi sẽ thi lập trình trên hệ thống Code Learn

Code Learn là một trong những sản phẩm nổi bật của FPT Software giúp các lập trình viên trải nghiệm các bài lập trình hay, thử thách trong phần Challenges và tính năng Leaderboard. Code Learn hỗ trợ người dùng sử dụng 5 loại ngôn ngữ lập trình gồm C++, Java, Js, Python và C#.

Được biết, Code Learn đã tổ chức hơn 20 cuộc thi cho học viên Fresher academy, sinh viên các trường Đại học trên ba miền Tổ quốc. Vì vậy, với việc thay đổi hệ thống thi này, FPT Edu Hackathon muốn mang đến cơ hội tiếp cận với sản phẩm công nghệ mới cho các sinh viên ngay trong cuộc thi.

Giải thưởng là “tiền tươi thóc thật”

Trở lại và lợi hại hơn xưa, giải thưởng của FPT Edu Hackathon mùa thứ 2 hoàn toàn bằng tiền mặt với tổng giá trị lên tới 155 triệu đồng tiền mặt. Quán quân của cuộc thi sẽ nhận được 30 triệu đồng, giải Nhì sẽ nhận 20 triệu đồng, giải Ba là 10 triệu đồng cùng vô vàn giải thưởng phụ hấp dẫn khác. Đây sẽ là số tiền giúp các đội thi có thể tiếp tục hiện thực hoá các sản phẩm công nghệ xịn như mơ của mình sau khi kết thúc cuộc thi. Thậm chí, đây cũng có thể là số vốn kha khá để các đội thi start up trong tương lai cùng với sản phẩm công nghệ của mình.

Ngoài ra, số tiền thưởng này cũng sẽ mang đến một chuyến du lịch trong hoặc ngoài nước cho các thành viên để có những trải nghiệm thú vị về cuộc sống xung quanh. Một phần thưởng xứng đáng cho các X-men giải cứu môi trường sau gần 2 tháng ăn code, ngủ code.