2k5 chỉ mất 3 năm học đại học nếu đạt điều kiện này

Với xu hướng quốc tế hóa như hiện nay, ngoại ngữ trở thành một trong những yếu tố quan trọng khi xét tuyển đại học. Hàng loạt trường cao đẳng, đại học công bố tuyển thẳng đối với những thí sinh đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào ngoại ngữ. Bắt nhịp với xu thế chung của xã hội, thí sinh trúng tuyển tại Greenwich Việt Nam chỉ mất 3 năm học đại học nếu có chứng chỉ IELTS 6.0+.

Trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao giỏi chuyên môn và ngoại ngữ ngày càng được “săn đón”, tiếng Anh trở thành một kỹ năng quan trọng hơn bao giờ hết. Nắm bắt xu thế toàn cầu hoá, nhiều trường đại học lấy tiếng Anh làm tiêu chí tuyển sinh. Năm 2023, học sinh sở hữu IELTS từ 5.0 có cơ hội giành lợi thế trong xét tuyển thẳng tại hàng chục trường đại học trên toàn quốc. Theo thời gian, số lượng các trường sử dụng phương thức này ngày càng có chiều hướng tăng, trong bối cảnh xét tuyển đầu vào đại học ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Tùy từng trường, chứng chỉ ngoại ngữ thường được xét kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT; điểm học bạ hoặc ưu tiên điểm xét tuyển, kết hợp với điểm thi đánh giá năng lực,…

Tiếng Anh dần trở thành yêu cầu phổ biến trong xét tuyển đại học.

Thí sinh có IELTS 6.0+ chỉ mất 3 năm để có bằng cử nhân Đại học Greenwich

Greenwich Việt Nam là chương trình liên kết quốc tế được thành lập qua thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học FPT (Việt Nam) và Đại học Greenwich (Anh Quốc). Với chương trình giáo dục được chuyển giao nguyên bản từ Đại học Greenwich (Anh Quốc), các sinh viên theo học bắt buộc phải sử dụng tốt tiếng Anh để giao tiếp và học tập như sinh viên quốc tế đang học tập tại Vương Quốc Anh. Cụ thể, khi chính thức nhập học giai đoạn chuyên ngành, 100% sinh viên Greenwich Việt Nam sẽ sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập. Chính vì vậy, các thí sinh sở hữu chứng chỉ tiếng Anh như IELTS 6.0+, TOEFL iBT 60+ hoặc Linguaskill 160 trở lên hoặc tương đương sẽ được học thẳng vào chuyên ngành.

Đặc biệt, những thí sinh sở hữu IELTS từ 8.0+ sẽ có cơ hội xét học bổng Green Talent danh giá, tài trợ từ 30 – 100% học phí toàn chương trình. Ngoài ra, Greenwich Việt Nam còn rất nhiều các loại học bổng khác như Golden Compass trị giá từ 45 – 142 triệu đồng/suất, học bổng Silver Compass trị giá từ 25 – 122 triệu đồng/suất, học bổng Compass trị giá từ 15 – 112 triệu đồng/suất, học bổng Big Ben cho các thí sinh theo học các chuyên ngành Công nghệ thông tin/Thiết kế đồ họa và kỹ thuật số với mức tài trợ từ 35 – 132 triệu đồng/suất, học bổng Fschool dành cho học sinh có thành tích xuất sắc tốt nghiệp THPT FPT với mức tài trợ từ 30 – 122 triệu đồng/suất.

Đối với thí sinh chưa có IELTS hoặc tiếng Anh chưa tốt, con đường đến với tấm bằng cử nhân Anh Quốc vẫn rộng mở khi được đào tạo tiếng Anh bài bản ở Giai đoạn chuẩn bị tiếng Anh. Cụ thể, khi xét tuyển đầu vào, thí sinh làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh để được xếp lớp. Theo đó, tùy vào trình độ tiếng Anh sẵn có, thời gian rèn luyện tiếng Anh sẽ mất từ 2-10 tháng.

Sinh viên Greenwich Việt Nam có thời gian chuẩn bị tiếng Anh từ 0 – 10 tháng trước khi bước vào giai đoạn chuyên ngành.

Bên cạnh việc đào tạo kiến thức chuyên ngành và tiếng Anh cho sinh viên, Greenwich Việt Nam không ngừng tìm kiếm cơ hội giúp sinh viên nâng cao kỹ năng mềm, tích luỹ trải nghiệm thực tế về ngành học. Nhà trường thường xuyên tổ chức các sự kiện như hội thảo, workshop, các cuộc thi, những chuyến thực tập doanh nghiệp,… nhằm thúc đẩy sự phát triển tư duy và kỹ năng xử lí tình huống cho sinh viên. Sự năng động của các câu lạc bộ học thuật và sự kiện tại Greenwich Việt Nam chính là minh chứng rõ ràng cho sự tự tin, không ngại khẳng định bản thân của sinh viên tại trường.

Không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức chuyên môn, Greenwich Việt Nam còn không ngừng nỗ lực rèn luyện kỹ năng mềm và tư duy sáng tạo cho sinh viên.

Thế mạnh của sinh viên trường quốc tế với chương trình đào tạo chuẩn Anh Quốc

Với mong muốn góp phần quốc tế hoá nền giáo dục tại Việt Nam, Ban Lãnh đạo Greenwich Việt Nam đã tạo điều kiện triệt để cho sinh viên trong suốt quá trình tham gia học tập tại trường. Tạo ra một môi trường đại học theo tiêu chuẩn quốc tế với nền giáo dục đa dạng văn hoá. Khi học tập tại Greenwich Việt Nam, sinh viên sẽ có trải nghiệm tương tự du học sinh Anh Quốc: giáo trình, học liệu, bài tập, đồ án được chấm 2 bước bởi giảng viên tại Việt Nam và giảng viên Anh Quốc, đảm bảo chất lượng đào tạo, tuân chủ chặt chẽ tiêu chuẩn trường “mẹ” tại Anh.

Một trong những trải nghiệm học tập mà sinh viên có được khi theo học tại Greenwich Việt Nam đó chính là được kết nối cả trực tuyến và trực tiếp với các chuyên gia, giảng viên, sinh viên trong mạng lưới của Greenwich trên khắp thế giới và không thể thiếu được những buổi học chuyên đề đặc biệt do các giáo sư từ Anh Quốc sang giảng dạy.

Sinh viên tại Greenwich Việt Nam có môi trường học tập áp dụng theo tiêu chuẩn Anh Quốc.

Thông qua những chuyến Feild Trip hàng năm, 100% sinh viên được tham gia trải nghiệm tại nước ngoài không phát sinh thêm chi phí ngoài học phí. Không những thế, sinh viên Greenwich Việt Nam còn được tham gia các cuộc thi quốc tế nếu được đào tạo bài bản về chuyên môn và ngoại ngữ. Mới đây, sinh viên Greenwich Việt Nam đã có cơ hội được so tài cùng sinh viên toàn cầu khi vinh dự lọt top và giành giải các cuộc thi như: Tranh ngôi Quán quân tại cuộc thi HSBC Business Case Competition 2023; giành Top 3 giải thưởng cao nhất của cuộc thi Business Challenge do UK tổ chức.

TS. Trịnh Anh Khoa cùng đội thi Greenwich Việt Nam – khu vực TP.HCM – Huế – Đà Nẵng.

Cánh cửa công việc rộng mở với sinh viên sử dụng thành thạo tiếng Anh

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiều sinh viên Greenwich Việt Nam đã tự tin dấn thân vào các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia. Sở hữu khả năng tiếng Anh tốt đã trở thành một lợi thế lớn cho các ứng viên khi đứng trước nhà tuyển dụng. 

Quy Bảo Thi, cựu sinh viên Greenwich Việt Nam, hiện đang công tác tại Ngân hàng ScotiaBank, Canada cảm thấy tiếng Anh đã đem lại cho mình rất nhiều cơ hội phát triển.

“4 năm học tại Greenwich Việt Nam đã giúp mình trưởng thành, tự giác và tự lập hơn rất nhiều. Tiếng Anh của mình vững chắc hơn khi được học trong môi trường quốc tế, nhờ vậy mà khi đi du học mình đã bớt bỡ ngỡ, cũng như tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp với mọi người ở Canada. Ngoài dạy các môn chuyên ngành thì Greenwich Việt Nam còn rèn giũa cho sinh viên các kỹ năng thực tế. Những kiến thức và kỹ năng đó đã giúp mình sớm hoà nhập được với môi trường nước ngoài.”_Bảo Thi hào hứng tâm sự.

Cùng quan điểm đó, Bùi Tuấn Dũng – cựu sinh viên ngành Công nghệ thông tin của Greenwich Việt Nam chia sẻ: “Lựa chọn Greenwich Việt Nam mình luôn tin đó là lựa chọn sáng suốt nhất cho con đường học tập của bản thân. Ước mơ của mình là được sinh sống, làm việc, và học tập ở nhiều quốc gia trên thế giới nên với các chương trình học của Greenwich Việt Nam mình không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên sâu mà còn được trang bị về kỹ năng mềm và khả năng tiếng Anh tốt. Với tấm bằng Đại học quốc tế và kiến thức được học, hiện tại mình đang tự tin làm việc hàng ngày với các đối tác khách hàng quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau, từ đó từng bước thực hiện giấc mơ của mình trong tương lai.”

Khi xu thế toàn cầu hoá lan rộng, ngoại ngữ chắc chắn là một trong những kỹ năng quan trọng mà bất cứ ai, đặc biệt là người trẻ cần trang bị để bản thân không bị tụt lại phía sau. Chỉ khi tự tin sử dụng ngoại ngữ một cách thành thạo, cánh cửa bước ra thế giới mới rộng mở với mỗi chúng ta.