11 giảng viên Greenwich nhận học bổng 4.400 CAD tham gia khóa đào tạo TOT của SBC

Khóa đào tạo chuyên gia và cố vấn nguồn về kinh doanh tạo tác động xã hội – Training of Trainer (ToT) do SBC 2023 trao học bổng tham gia dành cho các giảng viên, chuyên gia từ các trường đại học, doanh nghiệp vừa chính thức diễn ra từ ngày 1/3 với sự góp mặt của 11 giảng viên đến từ Greenwich Việt Nam.

Là một trong ba hoạt động chính thuộc chương trình toàn cầu SBC, khóa đào tạo chuyên gia và cố vấn nguồn Training of Trainer -TOT 2023 sẽ đem đến cơ hội được hỗ trợ, đào tạo và kết nối có “1 không 2”. Với sứ mệnh LAN TỎA về kinh doanh tạo tác động xã hội, SBC hướng tới mục tiêu đào tạo toàn diện nhằm đáp ứng mong đợi của nhiều đối tượng tham gia. Chương trình TOT ra đời không chỉ hướng đến sinh viên mà còn các giảng viên, chuyên gia, cố vấn nhằm giúp nâng cao năng lực và hỗ trợ các dự án kinh doanh sáng tạo xã hội.

Chương trình TOT SBC do Trường đại học HEC Montréal Canada thiết kế và giảng dạy nhằm trang bị các kiến thức, công cụ cũng như phương pháp cần thiết để nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên và cố vấn khởi nghiệp về SBC. Chương trình TOT được thiết kế bao gồm

Năm nay, 11 cán bộ giảng viên của Greenwich Việt Nam được trao học bổng 4.400 CAD mỗi suất để tham gia vào khóa đào tạo chuyên gia và cố vấn nguồn này.

Các giảng viên, chuyên gia sẽ nhận được học bổng trị giá 4.400 CAD để tham gia khóa học.

1        PGS. TS. Đào Thị Thanh Lam – Trưởng ban đào tạo HO
2        TS. Dương Thúy Hằng – Giảng viên
3        TS. Huỳnh Thị Hoà – Giảng viên
4        TS. Nguyễn Duy Nghiêm – Giám đốc cơ sở Đà Nẵng
5        ThS. Nguyễn Hạnh Tâm – Giảng viên
6        ThS. Nguyễn Hữu Nam Phúc – Giảng viên Quản trị kinh doanh
7        ThS. Nguyễn Minh Hải – Chủ nhiệm Bộ môn QTKD
8        ThS. Phạm Uyên Phương Thảo – Giảng viên QTKD
9        ThS. Phan Trần Phương Trang – Giảng viên
10      ThS. Trần Thị Phúc Duyên – Giảng viên
11      ThS. Trần Xuân Lĩnh – Giảng viên Greenwich Việt Nam, nhà sáng lập COMEPASS Academy

Chương trình TOT được thiết kế bao gồm:
– Khóa đào tạo, chuyển giao kiến thức qua nền tảng Zoom từ 01.03 – 14.09.2023
– Hỗ trợ thực hành, cố vấn trong cuộc thi toàn cầu SBC từ 01.03 đến 30.9.2023.
– Chuyển giao tài liệu, mẫu biểu, format
– Hợp tác, kết nối mạng lưới giảng viên, chuyên gia và cố vấn SBC trên toàn cầu

Các giảng viên, chuyên gia chia sẻ tại khóa học.

Các chuyên gia, cố vấn, giảng viên tham gia khóa học sẽ trở thành trở thành những huấn luyện, cố vấn về khởi nghiệp, kinh doanh tạo tác động xã hội, được cung cấp kiến ​​thức và công cụ cần thiết để xây dựng và phát triển chương trình, tài liệu hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tạo tác động xã hội. Bên cạnh đó, khóa học còn giúp giảng viên nâng cao năng lực nghiên cứu và công bố quốc tế trên các tạp chí và nhà xuất bản hàng đầu thế giới. Kèm theo nhiều cơ hội tham dự các chương trình trực tiếp tại HEC Montreal, có cơ hội được giao lưu, kết nối với các chuyên gia, cố vấn đến từ SBC Vietnam Hub và các nước trên thế giới, hợp tác, kết nối mạng lưới giảng viên, chuyên gia và cố vấn SBC tại Việt Nam và trên toàn cầu
Kết thúc khóa học, các giảng viên sẽ nhận được chứng chỉ đào tạo TOT, chứng chỉ cố vấn khởi nghiệp trong chương trình SBC do Trường ĐH HEC Montreal, Canada cấp.

Sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Business Creation) là nền tảng đào tạo sáng tạo kinh doanh dưới hình thức một cuộc thi toàn cầu do Trường Kinh doanh HEC Montréal (Canada) và GS Muhammad Yunus – người đoạt giải Nobel Hòa bình 2006 khởi xướng, tổ chức và bảo trợ về chuyên môn, nhằm hướng đến thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hiệp Quốc . Cuộc thi dành cho đối tượng học sinh THPT, sinh viên, doanh nghiệp và các chuyên gia trên toàn cầu. Kể từ khi thành lập vào năm 2016 đến nay, SBC đã thu hút 154 trường học từ 26 quốc gia tham gia và trao tặng các giải thưởng với tổng giá trị hơn 500.000 CAD.

SBC có tầm nhìn trở thành nhà tiên phong trên thế giới về đào tạo tinh thần doanh nhân xã hội với sứ mệnh đào tạo nên các doanh nhân có trách nhiệm với cộng đồng. Để thực hiện sứ mệnh của mình, SBC xây dựng ba chương trình, đó là: Cuộc thi SBC, Chương trình TOT và Hội thảo SBC.