11 diễn giả trẻ quy tụ tại sân khấu diễn thuyết quốc tế TEDx GreenwichUniversityDanang 2024

Chiều ngày 9/3, sân khấu diễn thuyết quốc tế TEDx GreenwichUniversityDanang 2024 đã diễn ra tại khách sạn Nalod – Đà Nẵng với những màn diễn thuyết ấn tượng của 11 diễn giả trẻ.

Năm 2024, sân khấu diễn thuyết quốc tế TEDx GreenwichUniversityDanang được tổ chức với chủ đề “Water’s Legacy”.

Chuỗi sự kiện TEDx Talks được cấp phép bởi tổ chức TED là diễn đàn chia sẻ quan điểm, lan tỏa những ý tưởng tích cực vì cộng đồng của các diễn giả ở nhiều độ tuổi, lĩnh vực và quốc gia khác nhau. Phần trình bày của các diễn giả sẽ được ghi hình và đăng tải hoàn toàn miễn phí trên các kênh truyền thông của TED. Hiện nay, có hơn 40 triệu người trên toàn cầu đang theo dõi kênh Youtube chính thức của TEDx Talks.

Tiếp nối thành công của 2 mùa trước đó, năm 2024, Greenwich Việt Nam vinh dự là đơn vị được đăng cai tổ chức sân khấu diễn thuyết quốc tế TEDx GreenwichUniversityDanang mùa thứ 3 với chủ đề “Water’s Legacy” (tạm dịch: Di sản của nước). Chiều ngày 9/3, sân khấu TEDx GreenwichUniversityDanang 2024 được tổ chức tại khách sạn Nalod, số 192 Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, Đà Nẵng với sự góp mặt của 11 diễn giả trẻ được tuyển chọn từ những học sinh, sinh viên giỏi tiếng Anh, có đam mê với diễn thuyết truyền cảm hứng. 

11 diễn giả chính thức của sân khấu diễn thuyết quốc tế TEDx GreenwichUniversityDanang 2024.

Mang tinh thần chia sẻ các giá trị tích cực, TEDx GreenwichUniversityDanang 2024 vừa là nơi để các diễn giả trình bày các ý tưởng mới mẻ, độc đáo của mình, vừa là cơ hội để công chúng lắng nghe và tiếp thu những quan điểm vì lợi ích chung của xã hội.

Trong số 11 gương mặt diễn giả xuất hiện trên sân khấu diễn thuyết TEDx GreenwichUniversityDanang 2024, không thể không nhắc đến Hoa hậu Liên lục địa 2022 – Lê Nguyễn Bảo Ngọc. Với kinh nghiệm tham gia các dự án xã hội trong nước và quốc tế, Bảo Ngọc có cái nhìn sâu sắc về những khó khăn và thách thức mà người dân phải đối mặt trong thiên tai lũ lụt, qua đó đem đến TEDx thông điệp “The flood of our neglect – Raising flood awareness in Vietnam” (Tạm dịch: Cơn lũ lơ là của chúng ta – Nâng cao nhận thức về lũ lụt ở Việt Nam). Dựa trên những trải nghiệm và hiểu biết của mình, Bảo Ngọc đã góp phần tăng cường nhận thức của công chúng về vấn đề lũ lụt.

Hoa hậu Bảo Ngọc trên sân khấu TEDx GreenwichUniversityDanang 2024.

Ngoài Bảo Ngọc, TEDx GreenwichUniversityDanang 2024 còn có sự tham gia của các sinh viên Greenwich và học sinh THPT, gồm:

6 sinh viên từ cơ sở Đà Nẵng:

  1. Thái Minh Châu – sinh viên khoá 10 ngành Quản trị Kinh doanh
  2. Hoàng Vương Tường Vy – sinh viên khoá 12 ngành Thiết kế đồ hoạ & Kỹ thuật số
  3. Hồ Thị Minh Phụng – sinh viên khoá 10 ngành Quản trị Kinh doanh
  4. Phạm Phan Thuỳ Dung – sinh viên khoá 12 ngành Thiết kế đồ hoạ & Kỹ thuật số
  5. Ngô Minh Anh – sinh viên khoá 12 ngành Quản trị Kinh doanh
  6. Võ Hoàng Bảo Ngọc – sinh viên khoá 12 ngành Quản trị Kinh doanh

2 sinh viên từ cơ sở TP.HCM:

     7. Nguyễn Minh Khang – sinh viên khoá 12 ngành Quản trị Kinh doanh

     8. Karina Nguyễn – Sinh viên khoá 12 ngành Quản trị Kinh doanh

1 sinh viên từ cơ sở Cần Thơ:

     9. Nguyễn Hoàng Kha – sinh viên khoá 9 ngành Thiết kế đồ hoạ & Kỹ thuật số

Khi tham gia chương trình tại Đà Nẵng, các bạn sinh viên được nhà trường tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu cùng những bạn trẻ có chung đam mê diễn thuyết thông qua những chuyến city tour hay các buổi ăn tối cùng ban tổ chức. Qua đó khích lệ tinh thần của các diễn giả sinh viên và thể hệ rõ yếu tố “multi-campus” của Greenwich Việt Nam – học tập và hoạt động chuyển tiếp giữa các cơ sở, gia tăng sự tự tin và trau dồi trải nghiệm cho sinh viên.

Bên cạnh đó, sân khấu TEDx GreenwichUniversityDanang 2024 còn có sự góp mặt của bạn Nguyễn Vũ Khang, học sinh lớp 11, đến từ Trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng). Mặc dù là một trong những gương mặt diễn giả trẻ nhất chương trình, nhưng Khang đã thể hiện khả năng diễn thuyết tiếng Anh xuất sắc của mình ngay từ những vòng thi trước đó.

Qua phần trình bày của các diễn giả TEDx GreenwichUniversityDanang 2024, công chúng có cơ hội tiếp cận với nhiều góc nhìn sâu sắc về các vấn đề xã hội, được truyền cảm hứng cho những thay đổi tích cực trong cuộc sống. 11 diễn giả trẻ đã thể hiện sức mạnh của sự quyết tâm trong việc giải quyết các thách thức mà con người đang phải đối diện. Ban tổ chức TEDx GreenwichUniversityDanang 2024 đã trao kỷ niệm chương cho các diễn giả như một lời tri ân vì sự xuất hiện và những câu chuyện giá trị mà học đem tới chương trình.

Sân khấu diễn thuyết TEDx GreenwichUniversityDanang 2024 thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn tre.

Đặc biệt, sự đang dạng về độ tuổi, lĩnh vực chuyên môn của các diễn giả càng làm tôn lên giá trị của sân khấu diễn thuyết này. TEDx GreenwichUniversityDanang 2024 không chỉ là nơi để các bạn trẻ chia sẻ kiến thức và trải nghiệm của mình, mà còn là cơ hội để họ phát triển kỹ năng giao tiếp, lập luận, tư duy, tăng tính tự tin khi đứng trước đám đông – những kỹ năng quan trọng trong xã hội hiện đại.