1000 CHIẾC BÁNH CHƯNG ĐÃ ĐƯỢC SINH VIÊN TẶNG MIỄN PHÍ NHÂN DỊP TẾT DÂN GIAN 2018

Vào rạng sáng ngày 1/2, 1000 chiếc bánh chưng “made by GRE” đã được sinh viên Đại học Greenwich trao tặng đến những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viên K2, K3 Thường Tín, những người lao động, vô gia cư trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động nằm trong sự kiện Tết dân gian 2018 với chủ đề AI CŨNG CÓ TẾT được tổ chức vào ngày 31/1 tại Đại học Greenwich – số 8 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội.

Đã trở thành thông lệ, cứ mỗi đợt Tết đến Xuân về, sinh viên trường Đại học Greenwich lại có dịp quây quần với nhau bên nồi bánh chưng xanh và cùng nhau làm những điều ý nghĩa. Với chủ đề “AI CŨNG CÓ TẾT”, Tết dân gian 2018 đã được đông đảo cán bộ giảng viên và sinh viên tham gia hưởng ứng rất nhiệt liệt.

TẾT DÂN GIAN 2018 (1)

Những gian hàng được tái hiện theo phong cách chợ Tết xưa với cột tre mái lá, mùi trầm hương mang theo hương vị ngày Tết quê nhà đã mang lại cho những người tham gia cảm giác Tết đã về thật gần. Rất nhiều các hoạt động đã được tổ chức với mong muốn đem đến một không khí Tết thật trọn vẹn. Tục xin chữ ngày Tết, ai cũng muốn xin cho mình một câu chữ ý nghĩa với mong ước một năm mới an lành với thật nhiều thành công và sức khỏe. Các trò chơi dân gian như bầu cua tôm cá “version thầy cô”, nặn tò he… đã thu hút được rất nhiều người tham gia.

TẾT DÂN GIAN 2018 (2)

Hoạt động nổi bật nhất của sự kiện chính là hoạt động tặng miễn phí 1000 chiếc bánh chưng ngay trong đêm. Để có được con số kỷ lục đó, công đoạn chuẩn bị đã được tiến hành từ nhiều ngày trước. Từ sáng sớm, dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân gói bánh, mọi người đã tụ hội đến, ngồi cùng nhau bên lá dong, gạo nếp, đậu xanh để cùng gói những chiếc bánh chưng và trao gửi vào đó thật nhiều an lành.

TẾT DÂN GIAN 2018 (3)

Sau 12 tiếng chờ đợi bên bếp lửa, tất cả các câu chuyện đã được đem ra chia sẻ, cuối cùng bánh chưng cũng đã chín. 2 giờ sáng, tiếng xe máy của các tình nguyện viên đã xé toang màn đêm tĩnh lặng mang theo những chiếc bánh nóng hổi tỏa đi khắp nơi. Cái rét của đợt không khí lạnh đang bao trùm toàn miền Bắc đã không thể làm nguội đi trái tim đang bừng cháy yêu thương.

TẾT DÂN GIAN 2018 (4)

Sau 3 tiếng rong ruổi trên các tuyến đường, 1000 chiếc bánh chưng thay lời chúc Tết đã đến tận tay những người chưa được may mắn. Những lời cảm ơn chân thành, những nụ cười, những cái nắm tay siết chặt giữa đêm khuya lạnh sẽ là những kỷ niệm khó quên trong trái tim của những sinh viên đã tham gia chiến dịch AI CŨNG CÓ TẾT năm nay.

TẾT DÂN GIAN 2018

TẾT DÂN GIAN 2018 (5)

Tết dân gian 2018 – AI CŨNG CÓ TẾT được phối hợp thực hiện bởi Đại học Greenwich và GEC (Greenwich Event Club) đã kết thúc thành công tốt đẹp. Sự kiện đã để lại trong mỗi cá nhân tham gia những cảm xúc khác nhau, ai cũng mệt nhưng đều cảm thấy vui vì những điều ý nghĩa mình đã làm được. Mong rằng, những điều tử tế sẽ luôn được ươm mầm như vậy để yêu thương được lan tỏa nhiều hơn.

CHÚC NĂM MỚI AN LÀNH.