[HN] CÁC NGHI THỨC TRONG LỄ TỐT NGHIỆP TẠI ĐẠI HỌC GREENWICH (VIỆT NAM)

Là một ngôi trường đào tạo theo hình thức quốc tế, ngoài giáo trình giảng dạy được liên kết với Đại học Greenwich (UK) thì môi trường học tập cũng như việc tổ chức các sự kiện quan trọng cũng khá là khác so với các trường đại học trong nước. Chỉ còn ít ngày nữa thôi, vào ngày 8/12 tới đây, một trong những sự kiện được mong chờ nhất trong năm – Lễ trao bằng cử nhân năm 2018 – sẽ được diễn ra. Cùng tìm hiểu xem sự kiện trọng đại này tại Đại học Greenwich (Việt Nam) có những nghi thức gì đặc biệt nhé.

 

  1. Lời phát biểu từ nhà trường và doanh nghiệp

Là cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, vào ngày Lễ tốt nghiệp, Đại học Greenwich (Việt Nam) vô cùng vui mừng khi lại một lứa sinh viên nữa trưởng thành từ ngôi trường này. Chỉ ngay sau buổi lễ này thôi, các tân khoa sẽ chính thức bước trên một con đường mới, nơi các bạn sẽ được thỏa chí ngang dọc. Như một sự chuyển giao từ nhà trường tới doanh nghiệp, những chia sẻ từ đại diện nhà trường sẽ như một nguồn động viên để các bạn vững bước hơn.

  1. Đọc quyết định Công nhận sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp

Đại diện nhà trường sẽ lên đọc quyết định chính thức Công nhận cho các tân khoa đủ điều kiện tốt nghiệp được nhận bằng trong buổi lễ.

  1. Trao bằng và vắt dải mũ

Đây là phần quan trọng và cũng là phần được mong chờ nhất của buổi lễ. Lần lượt từng bạn sinh viên sẽ được xướng tên để bước lên sân khấu. Trong không khí vô cùng trang trọng cùng sự động viên của đông đảo khán giả từ phía hội trường, tân cử nhân sẽ bước lên sân khấu để nhận tấm bằng tốt nghiệp Đại học. Cùng với đó là nghi thức vắt dải mũ, giờ phút quan trọng đánh dấu cho chặng đường 4 năm học của mỗi cá nhân tân khoa đã hoàn thành. Từ thời khắc này trở đi, các bạn đã chính thức trở thành các tân cử nhân, mang trong mình hoài bão và khát khao chinh phục các đỉnh cao mới.

  1. Nghi thức cảm ơn

Để đạt được những thành công cho đến ngày hôm nay không thể không nhắc tới công lao của các thầy cô giáo và gia đình. Đó là những nguồn động viên vô cùng to lớn cho các tân khoa có thể vững tin bước trên con đường chinh phục tri thức. Đồng loạt các tân cử nhân sau khi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp đã thực hiện nghi thức cúi đầu cảm ơn. Cảm ơn vì thầy cô đã không quản ngày đêm truyền dạy tri thức. Cảm ơn vì gia đình đã luôn ở bên ủng hộ và chắp cánh cho những ước mơ.

  1. Nghi thức tung mũ

Buổi lễ kết thúc bằng nghi thức tung mũ. Hình ảnh những chiếc mũ khoa nguyên được tung bay lên cao sẽ thể hiện cho những khát vọng và lý tưởng của mỗi tân khoa cho chặng đường sắp tới.

---------------------------------

LỄ TỐT NGHIỆP 2018

Thời gian: 14h00 – 17h30 thứ Bảy ngày 8/12/2018
Địa điểm: H Crowne, tầng 3, CTM Palace, 131 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. 

LƯU Ý:
- Mỗi sinh viên được mời thêm tối đa 02 người thân đến tham dự buổi lễ. Từ người thân thứ 03 trở đi, sinh viên vui lòng đăng kí trước kèm phí tham dự là 200,000 VNĐ
- Sinh viên đăng ký tham gia, nộp phí và nhận giấy mời tại: Phòng B1 - Quầy Front Office, tòa Detech, Tôn Thất Thuyết, Hà Nội.
- Thời hạn đăng ký tham gia và nộp phí: Thứ 6 ngày 30/11/2018
- Sinh viên và người thân vui lòng mang theo giấy mời khi đến tham dự để check-in đầu giờ. Với những trường hợp không mang theo giấy mời, sinh viên/ người thân vui lòng không vào khu vực tổ chức buổi lễ.
- Trang phục lịch sự với 2 màu đen – trắng
- Sinh viên/ Người thân có mặt đúng giờ và tuân thủ theo sự hướng dẫn của ban tổ chức chương trình.