[HCM] SV tham quan và học thực tế tại doanh nghiệp Transcosmos Việt Nam

Bên cạnh việc học lí thuyết trên giảng đường, những buổi tham quan thực tế sẽ giúp sinh viên có thêm hiểu biết định hướng nghề nghiệp, từ đó có sự lựa chọn công việc phù hợp trong tương lai. Ngày 22/06/2018, Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp của Đại học Greenwich kết hợp với Công ty Transcosmos Technologic Arts đã tổ chức chuyến tham quan thực tế đầy trải nghiệm tại doanh nghiệp này. Trong chuyến tham quan, các bạn sinh viên ngành IT có cơ hội tìm hiểu về quy trình làm việc, nguyên tắc hoạt động cũng như là văn hoá tổ chức của một công ty công nghệ đa quốc gia. Sự kiện đã thu hút gần 40 bạn sinh viên đăng kí tham gia.

Các bạn sinh viên năm 3 - Ngành Công nghệ Thông tin của Đại học Greenwich đến tham quan và giao lưu học hỏi kinh nghiệm về môi trường làm việc và văn hoá tổ chức của Transcosmos Việt Nam.

Đón tiếp đoàn sinh viên là chị Lê Ngọc Trâm Anh - CHO Transcosmos Technologic Arts. Tại đây, chị Trâm Anh đã giới thiệu sơ lược về công ty và hướng dẫn các bạn sinh viên tham quan văn phòng làm việc. Buổi trò chuyện diễn ra trong không khí hào hứng và sôi nổi, tuy nhiên, tinh thần tập trung cao độ cũng như kiến thức và khả năng chuyên môn của sinh viên cũng được thể hiện rõ thông qua những câu hỏi mà diễn giả đã đặt ra.

Xem thêm: Xét tuyển bằng học bạ THPT

Một góc làm việc nhỏ của Transcosmos Technologic Arts.

Sinh viên chăm chú lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm của các anh chị “tiền bối” đi trước. Sự tập trung cao độ là một trong những phẩm chất chuyên nghiệp vốn có của sinh viên Greenwich FPT

Đại diện công ty, chị Phúc chia sẻ: “Chị mong rằng sau chuyến đi này, Transcosmos Technologic Arts sẽ nhận được ít nhất 5 CVs của các bạn sinh viên Greenwich đến thực tập và làm việc”. Hơn thế nữa, tại đây, các bạn sinh viên may mắn có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với Giám đốc của Transcosmos Technologic Arts, ông Tomohiro Onishi. Ông bày tỏ sự vui mừng đối với đoàn sinh viên Đại học Greenwich khi đến công ty.

Xem thêm: Trường xét tuyển học bạ

Các bạn sinh viên lắng nghe chia sẻ của ông Tomohiro Onishi – Giám đốc Transcosmos Technologic Arts.

Trong chuyến tham quan, các bạn sinh viên có cơ hội trao đổi trực tiếp với đại diện công ty về nhiều vấn đề liên quan đến sản phẩm công nghệ cũng như các các mô hình kinh doanh, hoạt động marketing, phát triển thị trường tại đây. Đa số các bạn sinh viên bày tỏ rằng chuyến đi này vô cùng ý nghĩa. Nó không những giúp các bạn có các trãi nghiệm thực tế mà còn mang lại một góc nhìn cận cảnh về môi trường làm việc chuyên nghiệp trong tương lai.

Tin bài: Triệu Ngân